USDT交易所
热门标签

新2网址(www.m10086.com):Mùa hồ tiêu "cay" của nông dân Đắk Nông

时间:10小时前   阅读:14   评论:1

新2网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,Mùa thu hoạch hồ tiêu năm nay ở Đắk Nông đang kém vui vì vừa mất mùa, vừa rớt giá. Ảnh: Phan Tuấn

Nhiều nông dân ở các huyện Đắk Song, Đắk R'lấp và thành phố Gia Nghĩa cho biết vụ hồ tiêu năm nay cho năng suất kém hơn mọi năm khá nhiều.

Qua khảo sát, hầu hết các vườn tiêu đều giảm năng suất so với năm trước, cá biệt có những vườn năng suất giảm từ 20 – 50%. Trong khi đó, giá vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nhân công tăng cao. Nguyên nhân là giai đoạn ra hoa gặp mưa nhiều, nên tỉ lệ đậu trái thấp.

Ông Trần Văn Thành, ở thành phố Gia Nghĩa cho biết, năm nay thời tiết rất bất thường. Vào mùa khô nhưng thường xuyên xảy ra những cơn mưa trái vụ, làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc vườn tiêu.

"Vườn tiêu 1,5ha của gia đình chăm sóc như mọi năm nhưng năng suất chỉ đạt khoảng 50% so với năm ngoái. Năm trước gia đình tôi thu được 6 tấn nhưng nay ước tính chỉ được khoảng 3 tấn" - ông Thành buồn bã.

Tương tự, gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song cũng sắp hoàn thành việc thu hoạch trên 1ha hồ tiêu. Theo ông Hùng, mấy năm trước gia đình ông thu được trên 5 tấn tiêu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vườn tiêu thu hoạch gần xong, nhưng ước tính chỉ đạt khoảng hơn 3 tấn.

Không chỉ có mất mùa, hiện nay, trên thị trường giá hồ tiêu cũng đang có chiều hướng giảm. Cụ thể, giá hồ tiêu tại Đắk Nông trong mấy ngày qua đang ở mức 56.500đồng/kg, giảm 30.000 đồng/kg so với năm ngoái.

Để nâng cao giá trị cho cây hồ tiêu, hiện nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã phát triển được 9 tổ chức sản xuất hồ tiêu theo chuỗi giá trị, với 700 hộ tham gia, quy mô diện tích khoảng 1.630 ha, sản lượng đạt 3.905 tấn.

Một số doanh nghiệp đã thực hiện liên kết, bao tiêu sản phẩm hồ tiêu trực tiếp cho nông dân như: Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu An Phong…

上一篇:皇冠官网开户(www.hg108.vip):June 2022 supplementary electoral roll open for review

下一篇:新2会员线路(www.sd2828.net)

网友评论

  • 2023-03-25 00:03:56

    韩国开发商NETMARBLE正式公布了漫改开放世界动作游戏——《七大罪:起源》,并将登陆主机/PC/移动端。目前没有本作的具体登陆平台及发售日期。很内涵